วันที่เผยแพร่ : 25-02-2017   อ่าน : 1746 ครั้ง

เผยสูตรลับเพื่อผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสูตรขัดผิวหลากหลายสูตรที่หาได้จากวัตถุดิบธรรมชาติรอบตัวเรา พร้อมที่จะมีผิวสวยกันหรือยังเอ่ย หากพร้อมแล้วเรามาดูสูตรขัดผิวให้ขาวใสพร้อมกันเล๊ย

1. มะขามเปียก นมสดและน้ำผึ้ง
นำมะขามเปียก 1 กำมือมาผสมกับนมสด 1 แก้ว คนให้ได้แต่เนื้อข้นๆ จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไปประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดตัวจนทั่วเรือนร่าง จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด มะขามเปียกจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก เผยให้เห็นถึงผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติและยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว ทำให้สิ่งสกปรกต่างๆ หลุดลอกออกจากรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน

2. ขมิ้นชันและนมสด
นำขมิ้นชันสดไปขูดหรือบดจนได้เนื้อละเอียด เสร็จแล้วเติมนมสดลงไปผสม คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดผิวจนทั่ว พอกตัวทิ้งไว้ต่อประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างตัวให้สะอาด ขมิ้นเป็นสุดยอดสมุนไพรเพื่อผิวขาวใสโดยแท้ และยังเป็นที่นิยมในการนำมาปรนนิบัติผิวในสาวๆ สมัยโบราณอีกด้วยที่สำคัญยังช่วยลดผดผื่นคันหรือผดร้อนลงได้อีกด้วย

3. ขมิ้น น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว
นำผงขมิ้นชันประมาณ 1 ช้อนโตีะมาผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาวอีก 2 ช้อนโต๊ะ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี แล้วนำมาขัดผิวจนทั่วเรือนร่าง จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างตัวให้สะอาด

4. น้ำมะนาว
ผ่ามะนาวครึ่งลูก แล้วบีบเอาแต่น้ำในปริมาณที่เพียงพอกับการนำมาใช้ขัดผิวทั่วทั้งร่างกายของคุณ ตอนใช้ให้นำเปลือกมะนาวที่ผ่าไว้มาชุบกับน้ำมะนาวแล้วนำมาขัดถูตามผิวทุกส่วนที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างตัวออกให้สะอาด มะนาวมีค่าเป็นกรด AHA จากธรรมชาติกรดดังกล่าวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังกระตุ้นการเผยผิวใหม่ที่ขาวใสมาแทนที่

5. แตงกวา
ปอกเปลือกแตงกวาออกให้หมด แล้วนำไปปั่นจนละเอียด กรองเอาน้ำออกแล้วเอาเฉพาะเนื้อแตงกวาไปแช่ตู้เย็นสักพัก จากนั้นจึงนำมาขัดผิวให้ทั่วเรือนร่าเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ต่อประมาณ 30-40 นาที จึงล้างออกให้สะอาด แตงกวาเป็นผักที่มีวิตามินหลายชนิดและยังปลอดภัยต่อผิว ที่สำคัญยังถือเป็นสครับจากธรรมชาติชั้นดี ที่จะบำรุงผิวให้ขาวเนียนใสและนุ่มชุ่มชื้นในตัวพร้อมกัน เนื่องจากมันเปรียบดั่งมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติที่มีอานุภาพบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยนั่นเอง

6. มะกรูด น้ำผึ้ง และนมสด
ให้นำผลมะกรูด 1 ลูก มาผ่าครึ่ง คั้นเอาน้ำมาผสมกับนมสด 1 แก้ว และน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วจึงนำมาขัดผิวจนทั่วตัวจากนั้นพอกตัวไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างตัวออกให้สะอาด มะกรูดจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก จึงทำให้ผิวที่หมองคล้ำมีสภาพกระจ่างใสนวลเนียนยิ่งขึ้น ในขณะที่น้ำผึ้งและนมสดจะเข้าไปบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

สครับจากพืชธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่หมองคล้ำ ที่อุดมไปด้วยสารบำรุงผิวจากพืชกว่า 6 ชนิด ใช้เล๊ยย!! ง่ายฝุดๆ เพื่อผิวกระจ่างใส

 

รักษาสิว ด้วย 7 สูตรพอกหน้ารักษาสิว จากธรรมชาติ

บทความที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคดีๆ ทำอย่างไรให้แฟนหลง
เทคนิคดีๆ ทำอย่างไรให้แฟนหลง
ใครอยากเปลี่ยนแปลงดีกรีความรักกับแฟน มาดูทริคเติมหวานให้กัน ให้แฟนหลงรักหัวปักหัวปำ
ข้อห้ามทำ สำหรับคนเป็นสิว ถ้าไม่อยากเป็นสิวซ้ำๆ
ข้อห้ามทำ สำหรับคนเป็นสิว ถ้าไม่อยากเป็นสิวซ้ำๆ
ปัญหาสิวเป็นปัญหาที่ใครก็เคยเจอ เราก็ดูแลหน้าอย่างดี แต่ทำไมสิวมันยังขึ้นอยู่ อาจจะเกิดจากกิจวัตรประจำวัน
วิธีกู้หน้าพังจากสเตียรอยด์ ที่เกิดเป็นสิวสเตียรอยด์
วิธีกู้หน้าพังจากสเตียรอยด์ ที่เกิดเป็นสิวสเตียรอยด์
เป็นสิวสเตียรอยด์เหรอ? มาทางนี้ มากอบกู้หน้า ให้สวยใสไร้สิว ด้วยวิธีกูหน้าพัง จากปัญหาสิวสเตียรอยด์
Copyright 2019, All Right Reserved. Bangkok Health Group co., ltd.
Copyright © BangkokHealthGroup co.,ltd. 2019