วันที่เผยแพร่ : 22-02-2017   อ่าน : 761 ครั้ง

แต่งหน้า พัง!! ระวังผู้ชายหนี นะจ่ะสาวๆ มาดูกันว่าแต่งหน้าแบบไหนที่ทำให้หน้าพังบ้าง

 

อันนี้สำคัญ ลงรองพื้นที่ใบหน้าเสร็จแล้ว ห้ามลืมทาบริเวณคอนะคะ ไม่งั้นจะเป็นดังรูปด้านบนได้

 

หลายคนเชื่อว่า คนตาเล็ก ยิ่งกรีดอายไลเนอร์บนยิ่งเส้นหนา ตาก็ยิ่งโต แต่ความจริงแล้วการกรีดอายไลเนอร์ให้เส้นหนาสำหรับคนที่ตาเล็ก ยิ่งทำให้ดูตาเล็กลง ไม่ได้ดูโตขึ้นเลยน้า หรือบางคนก็มันมือไปหน่อย เผลอแปบเดียว เส้นหนาไปซะงั้น เป็นเรื่องประจำที่ต้องเจอในมือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์เลยค่ะ

 

การลงอายแชโดวแบบผสมกันซัก 2 สี จะทำให้เปลือกตาของสาวๆดูมีเสน่ห์ สวยมากขึ้น หลายๆคนอาจจะเบลนด์ยังไม่ดีจนทำให้เกิดเส้นแบ่งระหว่างสีสองสี เพราะฉะนั้นอย่าลืมเบลนด์ให้เข้ากันนะคะ

 

ลงรองพื้น ควรบีบรองพื้นลงบนหลังมือก่อน วอร์มเนื้อรองพื้นให้เขากัน จากนั้นก็ใช้แปรงแต่งหน้า แตะรองพื้นขึ้นมาเกลี่ยบนใบหน้าให้ทั่ว จะทำให้รองพื้นเนียนมากขึ้น

 

คิ้วคือส่วนที่สำคัญหรือจะเรียกว่าเป็นมงกุฎของใบหน้าเลยก็ว่าได้ ถ้าคิ้วสวยก็ช่วยให้ใบหน้า เจิดแจ่มขึ้นมาได้ แต่ถ้าเขียนไม่ดีหรือเขียนให้คิ้วเป็นปลิง พูดเลยว่ามันอาจจะออกมาไม่เหมือนคนก็ได้นะคะ

 

เกลี่ยรองพื้นเป็นวงกลมด้วยแปรงแต่งหน้า ตั้งแต่บริเวณแก้ม ข้างสันจมูกก่อน เพราะเป็นจุดที่เกิดความมันได้ง่าย เสร็จแล้วก็ต่อกันที่หน้าผาก สันจมูก และปลายคาง รวมถึงบริเวณลำคอด้วยนะคะ

 

สาวๆควรเริ่มทาลิปสติก ที่กิ่งกลางริมฝีปากก่อนแล้วก็ปาดออกไปด้านข้าง การทาแบบนี้จะทำให้สาวๆ เลี่ยงอาการมือสั่นเมื่อทาลิปสติกบริเวณขอบปากด้านนอกได้นะจ๊ะ

 

สาวๆหลายคนมองข้ามสิ่งนี้ ทาลิปสติกอย่างเดียวโดดๆ บอกเลยว่าสาเหตุนี้ละค่ะ ที่ทำให้ปากของเราขาดความชุ่มชื่น ลอก เป็นขลุย และแห้ง

 

การปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก จะทำให้ขนตาไม่จับกันเป็นก้อน ดูดำสนิท และที่สำคัญการปัดแบบซิกแซกหลายๆชั้น จะช่วยให้ตาดูคมชัดและกลมโตมากเลย

 

BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ 
 
มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Watsons , EVEANDBOY , Thuruha , FAMILYMART , LAWSON108 , 24 Catalog , Friday Catalog , True Select , Konvy.com และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
 
BK ผลิตภัณฑ์ สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ
เป็นโสดยังไง ไม่ให้เหงาตาย
เป็นโสดยังไง ไม่ให้เหงาตาย
เป็นคนโสดอย่างไร ไม่ให้เหงาตาย โสดอย่างสตรอง ไม่ต้องแคร์ ฉันอยู่คนเดียวได้
6 วิธีห่างไกลสิว อย่าได้เป็นสิวเลย
6 วิธีห่างไกลสิว อย่าได้เป็นสิวเลย
วิธีห่างไกลสิวได้ด้วย BK Acne Mask มาสก์ปราบสิว BK Retouch Acne Concealer ปกปิดและป้องกันสิว ช่วยสมานผิว
ทำอย่างไรดีโดนล้อว่าหน้าสิว
ทำอย่างไรดีโดนล้อว่าหน้าสิว
กลุ้มใจจัง ทำอย่างไรดีโดนเพื่อนๆล้อว่าหน้าเป็นสิว ถ้าไม่อยากโดนเพื่อนล้อ มาดูวิธีกัน
Copyright 2017, All Right Reserved. Bangkok Health Group co., ltd.
Copyright © BangkokHealthGroup co.,ltd. 2017