10 วิธี อยู่บ้านยังไงให้ไม่น่าเบื่อในช่วงกักตัว

วันที่อัพเดท : 13-04-2020   อ่าน : 1882 ครั้ง

กักตัวอยู่บ้าน

10 วิธี อยู่บ้านยังไงให้ไม่น่าเบื่อในช่วงกักตัว ช่วงนี้ใครๆก็อยู่บ้านกัน เพราะ covid-19 ที่กำลังระบาด ทำให้เกิด Self-quarantine at home กักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัส หรือบางคนอาจจะกลายเป็นชาว work from home ทำงานจากที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ทำให้เบื่อๆเซ็งๆ คิดอะไรไม่ออกไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี เรารวบรวมไอเดียแก้เบื่อแก้เซ็ง ทำทุกที่ให้สนุก ถึงแม้เราจะหยุดอยู่ที่บ้าน มาให้ทุกคนได้ทำตามกันค่ะ มีกิจกรรมอะไรบ้างมาดูกันเลย
 
อ่านหนังสือเล่มโปรด
1. อ่านหนังสือเล่มโปรด
ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะมากๆเลยค่ะที่จะหยิบเอาหนังสือเล่มโปรด หรือหนังสือที่ซื้อมาเก็บดองไว้ยังไม่ได้อ่านออกมาอ่านให้หมด เชื่อว่าหลายๆคนคงเป็นกัน ขนาดแอดมินเองก็มีหนังสือที่ชอบมากๆ อย่างนิยาย Jamsai Love Series ดองไว้หลายเล่มยังไม่ได้อ่านคิดว่าช่วงนี้จะขนออกมาอ่านให้หมด 
การอ่านหนังสือจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดต่างๆ มีสมาธิมากขึ้นด้วยน้า 
 
เรียนออนไลน์เพิ่มเติม
2. เรียนออนไลน์เพิ่มเติม
สาวๆคะนอกจากเราจะสวยแล้วเรายังต้องหมั่นเติมความรู้ พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ มองช่วงเวลานี้ให้เป็นโอกาสดี ที่จะได้เรียนเพิ่มเติมออนไลน์แบบไม่ต้องมีอะไรมารบกวน เลือกเรียนสิ่งที่เราชอบเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น กราฟฟิก ภาษาต่างประเทศ หรือแม้กระทั่งศิลปะ วาดภาพ แบบที่สาวๆไม่ต้องกลัวว่าเรียนออนไลน์แล้วจะไม่เข้าใจ เพราะเขามีสอนตั้งแต่พื้นฐานเลยจ้า
 
ทำสวยที่บ้าน
 3. ทำสวยที่บ้าน
ผู้หญิงเราถึงต้องหยุดอยู่บ้าน แต่เราอย่าหยุดสวยกันค่าสาวๆ ใช้เวลาช่วงนี้ดูแลตัวเองให้สวยขึ้น เช่น หมักผมให้นุ่มสลวย ขัดผิวให้สวยเนียน หรือสาวๆที่ต้อง work from home จากที่บ้าน อาจจะ ใช้เวลาที่เหลือจากการทำงานมาทำ Spa At Home กัน  ทาง BK ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ BK ACNE BALANCING MASK มาส์กลดสิว  ดีท็อกผิว และช่วยปรับสมดุลให้กับผิว แถมกลิ่นหอมผ่อนคลาย รีแลคเหมือนได้มาส์กหน้าอยู่ที่สปาเลยค่ะ ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้มาส์กได้บ่อยๆ สดชื่นมากๆ หน้าใสไกลสิวอีกด้วยค่ะ
 
ดูซีรี่ย์ออนไลน์
4. ดูซีรี่ย์ออนไลน์ยาวๆทั้งวัน
ได้เวลาไปตามเก็บ ซี่รี่ย์เรื่องที่อยากดู เรื่องที่ดูค้างไว้ไม่จบให้ครบทุกเรื่องแล้วจ้า ใน Netflix มีเรื่องสนุกๆน่าดูหลายเรื่อง แนะนำซีรี่ย์เกาหลีละมุนหัวใจอย่าง Crash Landing on You แอดมินดูจบไปแล้วรอบนึงแต่ยังมูฟออนไม่ได้จนต้องดูซ้ำอีกรอบให้ฟินหัวใจ หรือจะลุ้นระทึกวิ่งหนีซอมบี้ไปด้วยกันกับเรื่อง Kingdom ซี่รี่ย์ซอมบี้สุดฮิตของเกาหลี รับรองว่าสนุกจนติดงอมแงมเลยแหละ 
แต่อย่าดูดึกจนเกินไปน้า ใต้ตาจะถามหาได้ค่ะ
 
ออกกำลังกาย
5. ออกกำลังกายตาม Youtube
มาเป็นสายรักสุขภาพ แก้เบื่อด้วยการออกกำลังกายที่บ้านกันค่ะ เดี๋ยวนี้เขามีคลิปสอนออกกำลังกายตามยูทูปให้ไปทำตามกันฟรีๆ แถมอุปกรณ์ก็ไม่ใช่อุปสรรค เพราะไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องออกกำลังกายอะไรมากมายเลยค่ะ แนะนำช่องยูทูปที่แอดมินชอบอย่าง ‘The Fitness Marshall’ สอน Cardio โดยการเต้น รับรองว่าเต้นมันส์สุดๆ ได้เหงื่อ แถมได้ท่าเต้นเฟี้ยวๆไปไว้ฝึกโชว์เสต็ปด้วย 
หรือจะเป็นช่องยูทูปชื่อ ‘XHIT Daily’  สอนบริหารร่างกาย ให้หุ่นสวยเซ็กซี่แบบนางแบบวิตอเรียซีเคร็ท โดยเทรนเนอร์ผู้เชียวชาญ 
 
ทำอาหาร
 6. ทำอาหารทานเองที่บ้าน
ได้เวลาโชว์สกิลเชฟกระทะเหล็กกันแล้วค่ะทุกคน ช่วงนี้จะออกไปซื้ออาหารข้างนอกก็ยากเนอะ มาทำอาหารทานเองที่บ้านกันดีกว่า ลองทำสูตรอาหารใหม่ๆที่ไม่เคยทำ 
เสิร์ชได้จากตามอินเตอร์เน็ต นี่ล่าสุดแอดมินนั่งครึ้มอกครึ้มใจว่าจะกินอะไรดี เลยลองทำเมนูพิซซ่าโฮมเมด ตามเพจพลพรรคนักปรุง ระหว่างทำคือสนุกๆมากๆ ว่าอาหารที่ตัวเองทำจะออกมาหน้าตาเป็นยังไง ผลก็คือออกมาดีกว่าที่คิดค่า อร่อยมากเว่อร์ ภูมิใจในตัวเองสุดๆ ทำเสร็จก็ถ่ายรูปอาหารอัพลงโซเชี่ยลโชว์รัวๆไปเลยจ้า
 
ปลูกต้นไม้
7. ปลูกต้นไม้สร้างบรรยากาศ
เห็นสีเขียวๆแล้วมันดีต่อใจ มาปลูกต้นไม้ภายในบ้านกันเถอะ พื้นที่เล็กๆก็สามารถปลูกต้นไม้ได้นะ สีเขียวจากต้นไม้ช่วยคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา ชาว work from home อาจจะหาต้นไม้เล็กๆสักต้นมาวางไว้ใกล้ๆกับคอมพิวเตอร์ ไว้มองเวลาพักสายตาหลังจากจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน แนะนำเป็นต้นพลูด่าง ต้นเดหลี หรือต้นเขียวหมื่นไป ดูแลง่ายแถม ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน
 
เล่นเกมส์
8. เล่นเกมส์แบบฟินๆ
สาวๆสายเกมส์ช่วงนี้เล่นเกมส์ได้แบบ non-stop ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา แก้เบื่ออยู่บ้านเล่นเพลินๆเผลอแป๊บเดียวผ่านไปหลายชั่วโมงได้ไม่รู้ตัว ส่วนคนไหนไม่ใช่สายเกมส์อยากลองเล่นเกมส์บ้าง แนะนำเกมส์โทรศัพท์มือถือน่ารักๆเล่นง่ายเหมาะกับสาวๆอย่างเกมส์ The sims mobile, Animal Restaurant , Neko Atsume รับรองว่าเล่นไม่ยากแถมเพลินสุดๆ 
 
ทำชาเลนจ์ใน tiktok
9. ทำชาเลนจ์ใน TikTok
อีกหนึ่งกระแสที่กำลังมาแรงสุดๆกับเทรนด์ติ๊กต๊อกจากแอพ TIkTok ที่หลายๆคนออกมาโชว์ความสามารถ ทำคอนเทนต์ตัวเองผ่านคลิปวีดีโอสั้นๆ อย่างเช่น วีดีโอเต้นสนุกๆ สาวๆอาจจะเคยกันเห็นมาแล้วบ้างบนโซเซี่ยล แค่ดูเรายังเพลินเลยค่ะ แล้วถ้าเราไปโชว์ความสามารถเราเองบ้างล่ะ จะสนุกขนาดไหน แอดมินเห็นคลิปTikTok ตามโซเซี่ยลแล้วยังอยากเล่นบ้างเลยค่ะ ว่าแล้วช่วงนี้ว่างๆโหลดแอพ TikTok มาทำคอนเทนต์อัพลงโซเซี่ยลเริ่ดๆกันดีกว่า 
 
บล็อคเกอร์รีวิว
10. ลองเป็นบล็อคเกอร์รีวิว
มาสวมบทบาทเป็นบล็อกเกอร์รีวิว แชร์ทริคความสวยความงามลงโซเซี่ยลกันค่ะ ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองเริ่มจากรีวิวจากของใช้ที่เราใช้อยู่เป็นประจำ ถ่ายรูปสินค้าลงเซี่ยล หรืออัดคลิปแต่งหน้าสวยๆพร้อมบอกขั้นตอน บอกเลยว่างานนี้สนุกแก้เบื่อได้ดีมาก เผลอๆเราอาจจะเหมาะกับงานสายนี้ ทำแล้วปังกลายเป็นบิวตี้บล็อคเกอร์ชื่อดังก็ได้ใครจะไปรู้
 
bk acne mask
เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 กิจกรรมสนุกๆที่ทำให้การอยู่บ้านไม่น่าเบื่อในช่วง self-quarantine at home และ Work from home มีใครชอบข้อไหนกันบ้างเอ่ย ลองไปทำกันดูน้าถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ยังไงก็ตามสาวๆทุกคนดูแลสุขภาพกันให้ดีนะคะ เรา BK ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ Covid-19 และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
บทความที่คุณอาจสนใจ
รวมไอเท็มเด็ด ครีมซองเซเว่น เปิดตำนาน ครีมซอง
รวมไอเท็มเด็ด ครีมซองเซเว่น เปิดตำนาน ครีมซองเซเว่น กับครีมซอง BK หลายคนมีแล้ว คุณล่ะมีหรือยัง ..
04-08-2020
เเจกสูตร How to ทำคุชชั่น ฉบับสายสิว ผิวเเพ้ง่าย
เเอดบอกเลยว่าทำง่ายมากกก เเค่มี บีบีสิว BK + เซรั่มสิว + ครีมลดรอยสิว พร้อมตลับคุชชั่นเปล่า ก็จ..
04-08-2020
Serum คืออะไร?? เคยสงสัยไหมคะ คลิกเลย
Serum คืออะไร?? สงสัยไหนคะว่า #เซรั่ม ที่มีเยอะๆเเยะเต็มท้องตลาด มันต่างจากครีมบำรุงอื่นๆยังไง ..
31-07-2020
เที่ยวยังไงให้ผิวเป๊ะปังตลอดทริป
จัดแพลนไปเที่ยวว่ายากแล้ว การดูแลผิวยังไงให้เป๊ะปังตลอดทริปนั้นยากกว่าสิ่งใดๆค่ะ ไหนใครเป็นบ้าง..
14-07-2020
เทคนิคและเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้า
วันนี้ BK มีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าแบบลุคปกปิดปังๆ แต่ยังได้ผิวที่สวยใส เนียนกริบ มาบอกใ..
30-05-2020
รีวิวผลิตภัณฑ์ BK Acne
วันนี้แพรอยากมาแชร์ประสบการณ์ ใช้มาส์กสิว
วันนี้แพรอยากมาแชร์ประสบการณ์ ใช้มาส์กสิว
ตัวนี้ให้ฟังกันค่ะ ช่วงประจำเดือนมาก็คือสิวอักเสบขึ้นเยอะมากๆเลย แล้วใส่แมสก์ก็มีสิวขึ้นรอบคาง ..
02:10:2020
เคล็ดลับไร้สิว ลดความมัน ไอเท็ม 2 ชิ้นนี้
เคล็ดลับไร้สิว ลดความมัน ไอเท็ม 2 ชิ้นนี้
คือได้ทั้งผิวหน้าผิวกายเลย ใครที่ติดตามขวัญตั้งแต่แรกๆจะรู้ว่าขวัญใช้ BK Acne ช่วยเรื่องสิวมาคน..
21:09:2020
BK Mask หลอดนี้คือที่หนึ่งในใจสิวยุบไวมากค่ะ
BK Mask หลอดนี้คือที่หนึ่งในใจสิวยุบไวมากค่ะ
โปะสิวเก่ง มาส์กหน้าเก่ง แต่ไม่เคยถามก็นึกว่ามาร์กทั่วไป ปรากฏมีทริปนึงสิวขึ้นตรงหน้าผาก เม็ดให..
18:09:2020
เพิ่มเพื่อน

Copyright 2019, All Right Reserved. Bangkok Health Group co., ltd.
Copyright © BangkokHealthGroup co.,ltd. 2019