How to วิธีแต่งหน้าสวยติดทน ไม่เลอะแมสก์

วันที่อัพเดท : 26-03-2020   อ่าน : 2196 ครั้ง
แต่งสวยติดทน ไม่เลอะแมสก์
 
How to แต่งสวยติดทน ไม่เลอะแมสก์ เชื่อว่ามีเพื่อนหลายๆคนกำลังเผชิญปัญหาหยุมหยิมระหว่างแมสก์กับการแต่งหน้า อยู่ในช่วงนี้ที่หน้ากากอนามัยกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 และฝุ่นต่างๆ แต่ปัญหาหยุมหยิมที่ว่า ไหนจะเรื่องอุดตันผิวเอย สิวผด สิวอุดตัน โผล่มาทักทาย หรือ แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางหลุดเลอะแมสก์เป็นคราบ ฟังดูแล้วไม่เลิศเลยค่ะ วันนี้เราจะมาแก้ไขปัญหาที่ว่ากัน ให้สาวๆได้สวยใสมั่นใจทุกเวลา มีวิธีอะไรบ้าง กดเข้าไปดูในคอนเทนต์เลยค่า
 
ใช้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
 
1. ใช้สกินแคร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน
ความมันบนใบหน้าเป็นสาเหตุทำให้เครื่องสำอางหลุดไม่เกาะผิว ยิ่งเวลาเราใส่แมสก์ความมันของผิวใต้หน้ากากก็ยิ่งเพิ่มขึ้น และอุดตันผิวได้ง่าย ช่วงที่ใส่แมสก์ช่วงนี้ก็งดสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันไปก่อนนะคะ รวมไปถึงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำมันก็งดไปก่อน เน้นใช้สกินแคร์สูตร oil-free ที่มีสารมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่นแทน ไม่ให้ผิวขาดน้ำและช่วยคงระดับผิวให้มีสมดุลที่ดี
 
เน้นดวงตาให้สวยชัด
 
2. เน้นดวงตาให้สวยชัด
เวลาที่เราใส่แมสก์ ถ้าให้เลือกจุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้าให้ดูโดดเด่นขึ้นมาสักจุด ดวงตานี่แหละค่ะที่เป็นจุดที่เหมาะที่สุดที่จะแต่งให้สวยเด่นกว่าปกติเพราะเป็นส่วนที่ไม่โดนแมสก์ปิดบัง งานนี้ขอเชียร์อัพให้ทาอายแชโดว์ กรีดอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆชิดขอบตา ดัดขนตาให้งอนสักหน่อย แล้วปัดขนตาฟูๆไปเลยค่ะ แนะนำทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับปัดขนตา แค่ลองปัดมาสคาร่าก่อนดัดขนตา และปัดซ้ำอีกครั้งหลังจากที่ดัดขนตาแล้ว เท่านี้ขนตาก็จะดูหนา เด้ง ไม่ตกระหว่างวัน
 
ใช้แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสช่วยคุมมัน
 
3. ใช้แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสช่วยคุมมัน
แป้งพัฟจะหลุดติดแมสก์ออกมาได้ง่าย มีโอกาสที่จะเปื้อนแมสก์มากกว่า ช่วงที่ใส่หน้ากากอนามัยลองเปลี่ยนมาใช้แป้งฝุ่นโปร่งใสช่วยควบคุมความมันแทนดีกว่านะคะ อย่างแป้งฝุ่น bk acne loose powder แป้งคุมมัน เนื้อเนียนนุ่ม เข้ากับทุกสีผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเซ็ตผิว ไม่ทำให้อุดตันผิว แถมเรียกได้ว่าเป็นแป้งลดสิวด้วยค่า เพราะมีส่วนผสมจาก Tea Tree Oil ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ใช้แล้วไม่ต้องกลัวแพ้หรือเป็นคราบจากการใส่แมสก์เลยค่ะ เป็นแป้งฝุ่นที่เหมาะกับช่วงนี้สุดๆไปเลย 
 
งดเฉดดิ้งคอนทัวร์ใบหน้า
 
4. งดเฉดดิ้งคอนทัวร์ใบหน้า
ใส่แมสก์กันทั้งวันขนาดนี้ งานเฉดดิ้งคอนทัวร์ก็ไม่จำเป็นเลยค่า ปัดมาแรงแค่ไหนก็ไม่มีใครมองเห็นใบหน้าใต้หน้ากากของเรา และจะเป็นการเพิ่มเครื่องสำอางไปอุดตันผิวโดยไม่จำเป็นเปล่าๆ แถมเปื้อนหน้ากากอนามัยได้ง่ายด้วย เอาไว้ปัดโอกาสอื่นที่ไม่จำป็นต้องใส่แมสก์ดีกว่านะคะสาวๆ
 
ใช้บลัชออนแบบน้ำ
 
5. ใช้บลัชออนแบบน้ำ
บลัชออนแบบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแบบทินท์หรือแบบเจลจะให้ลุคที่ดูใสๆเป็นธรรมชาติ ติดทนตลอดทั้งวัน รับรองว่าไม่มีหลุดเปื้อนไปกับแมสก์ วิธีใช้ให้ใช้นิ้วแตะทีล่ะนิดแล้วรีบเกลี่ยนะคะ เพราะบลัชออนแบบน้ำจะแห้งไวมาก เน้นทาบริเวณโหนกแก้ม ไล่ไปเกือบถึงใต้ตา เพื่อให้เลยช่วงที่แมสก์ปิดขึ้นมาสักนิดนึง เท่านี้ก็ดูน่ารักทะลุแมสก์แล้วจ้า
 
ทาลิปบาล์มไม่มีสี
 
6. ทาลิปบาล์มไม่มีสี
แนะนำว่าให้ใช้ลิปบาล์มบำรุงริมผีปากแบบไม่มีสีดีกว่าค่ะ ริมฝีปากจะได้นุ่มนิ่มไม่แห้ง แถมไม่เลอะแมสก์ด้วย แต่ถ้าใครอยากทาลิปสีสันเผื่อไว้เวลาที่ถอดแมสก์จะได้ไม่ต้องมาคอยเติมลิป ใช้เป็นลิปสติกเนื้อแมทน่าจะเหมาะที่สุดค่ะ เพราะลิปเนื้อแมท ความเข้มข้นของสีจะชัด ไม่มันวาว ติดทน ทาแล้วแห้งไม่เลอะแมสก์ แต่ก็เพราะไร้ความมันวาวนี่แหละ ที่ทาแล้วอาจทำให้ริมผีปากแห้งและตกร่องได้ง่าย ควรทาลิปบาล์มบำรุงก่อนที่จะทาลิปสติกเนื้อแมทนะคะ และอีกเคล็ดลับคือหลังจากทาลิปสติกเนื้อแมทแล้ว เม้มริมฝีปากกับทิชชู่เพื่อเก็บลิปสีส่วนเกินออกไป รับรองลิปไม่มีเลอะแมสก์เราแน่นอน
 
BK Acne Powder
 
เลือกใช้แป้งฝุ่น BK Acne Loose Powder แป้ง บีเค ที่เหมาะกับสาวๆทุกสภาพผิว ใช้แล้วผิวเนียนใส ลดสิว คุมมัน ลืมเรื่องอุดตันไปเลยค่ะ ขอเชียร์อัพให้ไปสอยกันได้แล้ววันนี้ที่ Konvy, eveandboy, Tops, @cosmestore, Beauticool, beautrium และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
บทความที่คุณอาจสนใจ
รวมไอเท็มเด็ด ครีมซองเซเว่น เปิดตำนาน ครีมซอง
รวมไอเท็มเด็ด ครีมซองเซเว่น เปิดตำนาน ครีมซองเซเว่น กับครีมซอง BK หลายคนมีแล้ว คุณล่ะมีหรือยัง ..
04-08-2020
เเจกสูตร How to ทำคุชชั่น ฉบับสายสิว ผิวเเพ้ง่าย
เเอดบอกเลยว่าทำง่ายมากกก เเค่มี บีบีสิว BK + เซรั่มสิว + ครีมลดรอยสิว พร้อมตลับคุชชั่นเปล่า ก็จ..
04-08-2020
Serum คืออะไร?? เคยสงสัยไหมคะ คลิกเลย
Serum คืออะไร?? สงสัยไหนคะว่า #เซรั่ม ที่มีเยอะๆเเยะเต็มท้องตลาด มันต่างจากครีมบำรุงอื่นๆยังไง ..
31-07-2020
เที่ยวยังไงให้ผิวเป๊ะปังตลอดทริป
จัดแพลนไปเที่ยวว่ายากแล้ว การดูแลผิวยังไงให้เป๊ะปังตลอดทริปนั้นยากกว่าสิ่งใดๆค่ะ ไหนใครเป็นบ้าง..
14-07-2020
เทคนิคและเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้า
วันนี้ BK มีเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการแต่งหน้าแบบลุคปกปิดปังๆ แต่ยังได้ผิวที่สวยใส เนียนกริบ มาบอกใ..
30-05-2020
รีวิวผลิตภัณฑ์ BK Acne
วันนี้แพรอยากมาแชร์ประสบการณ์ ใช้มาส์กสิว
วันนี้แพรอยากมาแชร์ประสบการณ์ ใช้มาส์กสิว
ตัวนี้ให้ฟังกันค่ะ ช่วงประจำเดือนมาก็คือสิวอักเสบขึ้นเยอะมากๆเลย แล้วใส่แมสก์ก็มีสิวขึ้นรอบคาง ..
02:10:2020
เคล็ดลับไร้สิว ลดความมัน ไอเท็ม 2 ชิ้นนี้
เคล็ดลับไร้สิว ลดความมัน ไอเท็ม 2 ชิ้นนี้
คือได้ทั้งผิวหน้าผิวกายเลย ใครที่ติดตามขวัญตั้งแต่แรกๆจะรู้ว่าขวัญใช้ BK Acne ช่วยเรื่องสิวมาคน..
21:09:2020
BK Mask หลอดนี้คือที่หนึ่งในใจสิวยุบไวมากค่ะ
BK Mask หลอดนี้คือที่หนึ่งในใจสิวยุบไวมากค่ะ
โปะสิวเก่ง มาส์กหน้าเก่ง แต่ไม่เคยถามก็นึกว่ามาร์กทั่วไป ปรากฏมีทริปนึงสิวขึ้นตรงหน้าผาก เม็ดให..
18:09:2020
เพิ่มเพื่อน

Copyright 2019, All Right Reserved. Bangkok Health Group co., ltd.
Copyright © BangkokHealthGroup co.,ltd. 2019